10 kênh Youtube học lập trình không thể bỏ qua

Nếu bạn đang làm lập trình web ở level Junior, có lẽ một trong những câu hỏi mà bạn thường hay tự hỏi chính mình đó là: Làm sao kiếm được đúng nguồn để mà học?

Đây là lúc Youtube phát huy tác dụng của nó. Youtube đã quá đỗi quen thuộc với mọi người. Nó là một dịch vụ chia sẻ video cho phép người dùng tạo những channel của riêng họ và đăng tải lên các nội dung dưới dạng video dành cho cộng đồng.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu vào ngành, bạn cần phải sắc sảo và tinh tế hơn trên con đường học tập của mình. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn bỏ ra một số tiền để mua một khóa học lỗi thời trên mạng để học cả.

Đó là lý do vì sao trong bài viết này, TopDev sẽ tập hợp lại danh sách các kênh Youtube học lập trình sở hữu các nội dung tuyệt vời về Web Developer/Designer. Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào trên con đường phát triển của mình.

Bắt đầu nhé!

Dev Ed

Là channel dạy các ngôn ngữ trong mảng front-end và các thư viện javascript cũng như là react, hay môi trường runtime trong back-end như nodejs, hoặc dạy thiết kế bằng các công cụ như figma và photoshop.

Dev Ed cung cấp cho bạn các công cụ phát triển web phong phú để đảm bảo bạn không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học.

Bạn có thể xem qua kênh Dev Ed tại đây.

Tech Lead

Kênh Tech Lead sẽ không dạy bạn cách viết code thông qua các ví dụ thực tế. Thay vào đó, Patrick Shyu – người tạo ra kênh này sẽ chia sẻ những kiến thức của ông qua nhiều năm với tư cách là một cựu lãnh đạo công nghệ Google.

Ông cung cấp cái nhìn sâu sắc về các vấn đề mà junior developer đang phải đối mặt, từ cách làm việc sao cho hiệu quả hơn cho đến cách mọi người loại bỏ căng thẳng trong công việc. Ông ấy cũng rất có khiếu hài hước nên bạn sẽ rất thích channel này đấy.

Bạn có thể xem kênh Tech Lead tại đây.

Programming with Mosh

Programming with Mosh cung cấp cho bạn các hướng dẫn giúp bạn trở thành một lập trình viên giỏi nhất có thể. Kênh của anh ấy upload đầy đủ các ngôn ngữ front-end và cả back-end, cũng như các thư viện và framework.

Nếu bạn đang có ý định hướng tới việc cải thiện các kỹ năng code của mình với tư cách là một nhà developer front-end hoặc back-end, thì đây sẽ là một channel thích hợp nhất cho bạn.

Bạn có thể xem qua kênh Programming with Mosh tại đây.

Tyler Moore

Khi nhắc đến kênh Tyler Moore, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những video hướng dẫn học lập trình web dành cho người dùng một cách thân thiện nhất bằng wordpress. Kênh này có hơi hướng về thiết kế hơn so với các kênh ở trên.

Tuy nhiên, nếu bạn là một developer tự do, đôi khi bạn sẽ cần phải sử dụng các công cụ như wordpress để hoàn thành công việc. Kênh Tyler Moore là một lựa chọn hoàn hảo để bạn đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Hiện Tyler Moore đã có gần 31 triệu lượt xem trên youtube.

Bạn có thể xem qua kênh Tyler Moore tại đây.

Wes Bos

Wes Bos cung cấp cho các bạn các hướng dẫn để cải thiện kỹ năng phát triển web của mình. Danh sách hướng dẫn về javascript trên kênh của anh ấy có tới tận 30 dự án javascript khác nhau.

Bạn có thể xem qua kênh Web Bos tại đây.

Design Course

Kênh này thuộc quyền sở hữu của Gary Simon và đã hoạt động được 8 năm rồi. Design Course cung cấp cho bạn các video giúp nâng cao kỹ năng UI/UX bằng các công cụ như photoshop và Adobe XD.

Ngoài ra, ông còn dạy cho các lập trình viên kiến thức về front-end và back-end… Chính những điều này giúp cho kênh của ông trở thành một công cụ tuyệt vời để học hỏi các công nghệ phát triển web.

Bạn có thể xem qua kênh Design Coure tại đây.

CodingTheSmartWay

CodingTheSmartWay cung cấp cho bạn các hướng dẫn về phát triển web fullstack với machine learning.

Nếu bạn đang có định hướng phát triển web fullstack, kênh này sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Bạn có thể xem qua kênh CodingTheSmartWay tại đây.

Joshua Fluke

Bỏ qua phần dịch nghĩa của tên kênh đi nhé. Khi bạn muốn tìm một công việc developer mà lại không có hoặc hạn chế về mặt kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn với việc viết CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đó là lý do tại sao bạn nên ghé qua kênh này. Joshua Fluke sẽ giúp bạn cách viết CV xin việc tốt hơn cũng như nhiều thứ khác nữa.

Bạn có thể xem qua kênh Joshua Fluke tại đây.

freeCodeCamp

freeCodeCamp là một cộng đồng chứa những mã nguồn mở bởi những con người bận rộn – những người học cách viết code và xây dựng các dự án cho các tổ chức phi lợi nhuận. Kênh youtube của họ đăng tải các video hướng dẫn dưới dạng một khóa học trực tuyến.

Kênh có nhiều gia sư khác nhau dạy đa dạng các công nghệ hiện nay. Nếu bạn đang muốn học phát triển Android hoặc Ionic, bạn cũng có thể tham khảo ở kênh này.

Kênh của họ còn có một chương trình âm nhạc có thể giúp bạn thư giãn trong khi code.

Bạn có thể xem qua kênh freeCodeCamp tại đây.

Traversy Media

Một kênh được khá nhiều người ưa thích trong danh sách này chính là Traversy Media (thuộc quyền sở hữu của Brad Traversy). Đây quả thật là một kênh rất tuyệt vời. Với 60 triệu lượt xem trên kênh đã đủ để chứng minh cho điều này.

Traversy Media có các hướng dẫn trực tuyến về lập trình và phát triển web tốt nhất cho tất cả các công nghệ web mới nhất hiện nay như Node.js, Angular, React.js, PHP, Rails, HTML, CSS và còn nhiều hơn thế nữa.

Bạn có thể xem qua kênh Traversy Media tại đây.

Phần kết luận

Sử dụng kênh Youtube học lập trình chưa bao giờ là một ý kiến tồi, nhưng việc tìm cho mình một kênh để học tập hiệu quả nhất thì thật sự rất mất thời gian. Bên trên là 10 kênh Youtube mà TopDev đã tổng hợp lại, hi vọng sau bài viết này các bạn đã có bí quyết học tập tốt nhất cho bản thân.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/10-kenh-youtube-hoc-lap-trinh/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status