Sinh Viên IT: 5 điều cần làm để giữ gìn sức khỏe! (Phần 2)

#3. Lưu ý đến chế độ ăn uống

Ăn uống có lẽ là vấn đề chung của các bạn sinh viên. Câu chuyện bỏ bữa, nhịn ăn sáng nó diễn ra như cơm bữa vậy.

Nguyên nhân xuất phát từ việc các bạn lười nấu ăn, hoặc do bận việc quá nên không có thời gian để nấu ăn, hoặc cũng có thể là hết tiền, thiếu tiền mua đồ ăn…

Mình cũng từng trải qua giai đoạn này và mình đoán nhiều bạn cũng sẽ đã và đang như vậy. Sinh viên mà, có khi cả ngày chỉ ăn mỗi gói mỳ tôm. Bảo sao không gầy gò ốm yếu cho được!

Thực ra, để duy trì một chế độ ăn uống đúng và dinh dưỡng thì là rất khó cho cả người có thời gian, có tiền chứ đừng nói đến các bạn sinh viên. Vì nó phụ thuộc vào sự chăm chỉ và kiên trì của mỗi người, và đặc biệt là kinh tế nữa.

Đâu phải bạn sinh viên nào cũng có thể dậy sớm nấu cơm, làm đồ ăn. Có tiền chạy ra mua cái bánh mỳ, không có thì ôm bụng đói đi học…

Nhưng mình lưu ý lại đó là việc ăn uống có thể không cần phải quá cầu kỳ, nhưng nhất định không được bỏ bữa, nhịn ăn quá nhiều (đặc biệt là bữa sáng). Điều này sẽ để lại hệ lụy về sức khỏe mà sau này nhìn lại có khi bạn sẽ hối hận đó.

#4. Tập thể dục, tập gym, vận động…

Chắc các bạn nhìn mấy ông học IT mà đô con thì thấy hơi “vô lý”, nhưng mà mình từng gặp nhiều bạn Gymer code trâu ra phết!

Thực ra việc tập thể dục hay tập gym nếu các bạn nghĩ theo hướng cải thiện thể hình thì các bạn sẽ phải đầu tư thời gian rất nhiều, thậm chí là cả tiền bạc nữa.

Cá nhân mình không tập gym gì cả nhưng mình vẫn thường xuyên chạy bộ và tập thể dục nên thể hình tuy không được đô con lắm, nhưng cũng không đến nỗi “gầy còm” như các bạn hay nghĩ về mấy bạn học IT.

Nói về việc tập thể dục thì mình nghĩ nhiều bạn học IT nói riêng và nhiều bạn sinh viên nói chung cũng ý thức được tác dụng của nó, nhưng phần đa các bạn còn lười.

Vậy làm sao để chăm chỉ tập luyện hơn? Thực ra cái này phụ thuộc vào nhận thức và ý chí của mỗi người. Khi bạn nhận thức được tác dụng của việc tập thể dục, nâng cao thể chất thì bạn sẽ nỗ lực để đạt được thôi.

#5. Chơi một bộ môn nghệ thuật

Nghe có vẻ như việc chơi một bộ môn nghệ thuật không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Nhưng nếu các bạn nghĩ vậy thì hoàn toàn sai rồi đấy.

Nếu như tập thể dục hay tập gym giúp bạn nâng cao thể chất thì việc chơi một bộ môn nghệ thuật giúp bạn thoải mái về tinh thần.

Tinh thần có tốt thì làm việc mới ổn được đúng không ạ !

Mình cũng biết chơi sáo và đàn guitar, thực sự có những lúc mệt mỏi mình thường ôm cây guitar gảy mấy bài quen quen, cảm giác như mọi mệt mỏi đều tan đi hết.

Vì vậy mình khuyên các bạn nên theo đuổi một bộ môn nghệ thuật hoặc đơn giản là chơi một loại nhạc cụ nào đó để tinh thần của các bạn được thoải mái hơn.

#6. Kết luận

Vâng, 5 điều này có lẽ chưa phải là tất cả nhưng mình hi vọng các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên IT nói riêng nên lưu ý những điều cơ bản nhất này.

Đừng suốt ngày cắm mắt vào chiếc màn hình máy tính/ điện thoại nha các bạn. Chúc các bạn sinh viên luôn giữ được một sức khỏe tốt, nên nhớ các bạn là tương lai của Việt Nam đấy. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo !

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://blogchiasekienthuc.com/ky-nang/cach-giu-gin-suc-khoe-cho-sinh-vien.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status