7 ĐIỂM MẠNH của ngôn ngữ lập trình Java

Java được biết tới là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới ở thời đại này. Đây là một ngôn ngữ lập trình máy tính đa mục đích, và nó đã đạt được sự phổ biến nhờ vào tính chất định hướng đối tượng, đồng thời và dựa trên class.

Ngôn ngữ này đã tồn tại trong hơn hai thập kỷ, nhưng những đặc điểm ấhp dẫn của nó cũng sự sự tiến hoá không ngừng đã giúp Java giữ vững vị trí của mình trong cộng đồng người sử dụng. Enum, Generics, Autoboxing,… là một số trong số ít những thay đổi đột phá đã xuất hiện trong nền tảng này theo thời gian. Không còn thắc mắc gì; nhiều chuyên gia tin rằng Java là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất từng được tạo ra.

Những người mới bước chân vào lĩnh vực phát triển, có khuynh hướng bị bối rối về việc lựa chọn ngôn ngữ nào để đi chuyên sâu. Nếu chúng ta nói về sự phổ biến của một ngôn ngữ lập trình, Java chắc chắn sẽ là người đứng đầu.

Chưa hết, Java cũng vượt qua các ngôn ngữ khác khi nói về cơ hội việc làm cho các lập trình viên mới ra trường. Điều đó được thể hiện quá số lượng ngày càng tăng của các lập trình viên java trẻ và số lượng những người muốn học ngôn ngữ này.

Java được sử dụng ở đâu?

Vậy, Java thường được sử dụng để làm gì? Oracle cho thấy có hơn 3 tỷ ứng dụng, thiết bị và trang web đang chạy Java. Đó là một con số lớn và nó cho chúng ta biết rằng chắc chắn có các ứng dụng Java hữu ích và liên quan với Java là một ngôn ngữ lập trình. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất của ngôn ngữ lập trình Java:

Phát triển ứng dụng Android

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng rất nhiều ứng dụng bạn sử dụng trên điện thoại Android của mình được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Điều đó cho bạn biết rất nhiều về tiềm năng phát triển của ngôn ngữ này. Các ứng dụng phổ biến nhất trong Google PlayStore có thể kể đến như Whatsapp, Facebook, Linkedin, FlipKart.

Phát triển ứng dụng web

Một ngành công nghiệp khác mà ngôn ngữ lập trình Java được sử dụng và ứng dụng mạnh mẽ đó là để viết các ứng dụng web và các ứng dụng/ trang web thương mại điện tử E-commerce. Với sự tiến bộ của Thương mại điện tử, phạm vi ngày càng mở rộng. Ví dụ. SAP, NetSuite, Alfresco, Liferay, Youtube, Google, Netflix, Mifox (giải pháp ngân hàng), v.v.

Dữ liệu lớn

Các công ty hiện đang tung hứng với lượng lớn dữ liệu. Các công cụ Quản lý dữ liệu lớn như Hadoop sử dụng Java theo nhiều cách. Ví dụ. Apache Spark, Tìm kiếm Đàn hồi (ELK), Cassandra, HBASE, v.v.

Sử dụng ở lĩnh vực khác

Có rất nhiều công cụ phần mềm cũng như các công cụ phát triển được viết bằng Java để làm cho nhiệm vụ phát triển phần mềm rất dễ dàng.

Điểm mạnh của Java

Chúng ta đã nói quá nhiều về sự phổ biến của Java rồi, tiếp theo hãy cùng bàn luận về những lý do khiến ngôn ngữ lập trình Java nổi tiếng như vậy.

Con đường học tập

Con đường học tập đối với ngôn ngữ lập trình Java là cực kỳ ngắn. Java dễ viết, dễ biên dịch và gỡ lỗi hơn các ngôn ngữ lập trình chính khác như C ++, Objective-C, C #. Đó là một thế mạnh to lớn, bởi vì điều này đảm bảo rằng các lập trình viên Java có thể làm việc hiệu quả trong một khoảng thời gian không quá dài để học tập. Bên cạnh đó, những điều cũng làm cho Java hấp dẫn hơn là cú pháp giống như tiếng Anh viết và nói hàng ngày. Điều này có nghĩa là Java rất dễ đọc và logic.

Lập trình hướng đối tượng

Ở đây có một lợi thế thú vị khác khi sử dụng Java. Đó là Java cho phép bạn tạo các chương trình mô-đun và mã có thể tái sử dụng để giữ cho hệ thống có thể mở rộng cũng như linh hoạt.

API phong phú

Java cung cấp các API cho các hoạt động khác nhau như kết nối cơ sở dữ liệu, kết nối mạng, I / O, phân tích cú pháp XML, các tiện ích và hơn thế nữa.

Công cụ mã nguồn mở mạnh mẽ phát triển nhanh chóng

Một số lượng lớn các công cụ phát triển mã nguồn mở sử dụng Java đã làm cho Java trở thành một lựa chọn mạnh mẽ hơn cho các nhà phát triển, ví dụ như Eclipse và Netbeans. Chúng là những nền tảng cực kỳ mạnh mẽ và đã đóng góp hiệu quả trong việc tạo ra Java thành công như ngày hôm nay. Nó làm cho mã hóa đơn giản hơn, và cung cấp khả năng cực kỳ “khủng” để gỡ lỗi.

Thư viện mã nguồn mở

Số lượng lớn các thư viện nguồn mở và trưởng thành với sự hỗ trợ công nghiệp cũng đảm bảo rằng Java được sử dụng ở mọi nơi. Một số thư viện này đã được đóng góp bởi nhiều tổ chức phổ biến như Apache, Google, Yahoo, Facebook, LinkedIn,… Điều đó làm cho Java trở nên phổ biến hơn.

Miễn phí

Chúng ta không thể bỏ lỡ yếu tố này. Khi nói đến sự phát triển, chúng ta đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn phát triển phần mềm và/ hoặc phát triển ứng dụng web được áp dụng cho doanh nghiệp của họ, nhưng họ không thực sự có một ngân sách lớn cho điều đó. Miễn phí giúp mang lại hiệu quả chi phí cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ cộng đồng

Cuối cùng, có một cộng đồng hỗ trợ Java lớn mà ngôn ngữ này tập hợp được. Cọng đồng này sẽ giúp đồng nhành cùng các Java developer để học về nghệ thuật lập trình cũng như để làm việc hiệu quả hơn.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://niithanoi.vn/chi-tiet-tin/1729/7-diem-manh-5-diem-yeu-cua-ngon-ngu-lap-trinh-java.html/page:8#.X9oyPdgzZPY

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status