11 Công Cụ Dành Riêng Cho Phát Triển Web & WordPress Lập Trình Viên Cần Biết

Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số công cụ và ứng dụng phát triển web giúp ích cho công việc hàng ngày nhé. Và đây là danh sách 11 tools & resources dành cho các bạn:

1. LocalWP

Nếu bạn đang là một nhà phát triển làm việc với WordPress, bạn có thể đã biết về công cụ LocalWP.

Khi làm một nhà thiết kế web freelance, tôi có thể phát triển các trang web thử nghiệm local trên con Mac của tôi. Cho dù tôi đang tự tạo web riêng hay cho khách hàng của mình thì tôi vẫn có thể thu gom những phần tôi cần cho trang web của mình, tuy nhiên, với Local Pro, tôi có thể quản lý các trang web dàn dựng trong môi trường local của mình.

Đây là công cụ tuyệt vời và đơn giản cần có cho các nhà phát triển WordPress!

2. Bracket

Ngày nay có rất nhiều trình chỉnh sửa code để lựa chọn. Một số mục yêu thích của tôi bao gồm Visual Studio, Atom và Brackets.

Vì tôi viết hầu hết CSS của mình là Sass, nên tôi sử dụng Brackets nhiều hơn những ứng dụng khác. Thú thực là vì nó siêu dễ thiết lập, nó nhẹ và hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý mình. Tôi cũng thích tính năng Live Preview mà trình chỉnh sửa này cung cấp.

Brackets là một trình soạn thảo mã nguồn mở hiện đại, bạn có thể tải xuống và sử dụng hoàn toàn miễn phí

3. Google Developers Console

Console cho nhà phát triển của Google được lập trình viên sử dụng để xem và quản lý dữ liệu lưu lượng truy cập, xác thực và thông tin thanh toán cho các API của Google.

Thư viện bao gồm hàng trăm API, tài nguyên, tài liệu và dịch vụ cho các ứng dụng khác nhau. Dịch vụ này được sử dụng miễn phí và bạn sẽ cần địa chỉ email Gmail để bắt đầu.

4. Google Chrome DevTools

Nếu bạn đang sử dụng Chrome làm trình duyệt web chính của mình khi phát triển và thử nghiệm các trang web, bạn phải biết về Google Chrome DevTools. Công cụ này miễn phí 100% và có thể truy cập trong vòng vài click thôi.

Để truy cập vào phần này, bạn nhấp chuột phải vào chuột để mở menu bật lên. Từ đó, bạn có thể truy cập tùy chọn Inspect. Khi bạn đã chọn tùy chọn Inspect, trang web bạn đang truy cập sẽ tải lại bằng bảng điều khiển kiểm tra mã. Từ đây, bạn có thể truy cập mọi thứ cần biết về cấu trúc của trang web.

Việc sử dụng phổ biến nhất cho các nhà phát triển web là elements tab ở cột bên trái và styles tab ở cột bên phải. 

Nếu bạn chưa quen với DevTools, hãy dành chút thời gian vọc vạch các tùy chọn để tìm hiểu thêm về chúng. Có nhiều video hướng dẫn tuyệt vời trên YouTube nếu bạn chưa biết sử dụng, nó sẽ cung cấp cho bạn một khóa học về sử dụng Công cụ dành cho nhà phát triển của Google Chrome

5. Oxygen Website Builder (WordPress)

Ngày nay, có vô số công cụ tạo trang web trực quan, chỉ cần kéo và thả, DIY. Một số cũng tốt và một số chưa hẳn là tốt. Trong số ‘danh sách tốt’ đó là plugin Oxygen Website Builder dành cho WordPress, theo tôi, là trình tạo chủ đề WordPress linh hoạt và hoàn chỉnh nhất hiện có.

Oxygen Builder cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh của thiết kế trang web WordPress.

Oxygen Builder không dành cho tất cả mọi người và lý do tôi nói điều này là vì nó không phải là plugin thân thiện với người dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đối với các nhà thiết kế và phát triển web, nếu bạn hiểu biết về WordPress, HTML và CSS, bạn cũng có thể tìm thấy sự hữu ích trong plugin này.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://codelearn.io/sharing/11-cong-cu-phat-trien-web-voi-wordpress

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status