[NÊN & KHÔNG NÊN] Đàm phán lương khi phỏng vấn (2)

Những điều “KHÔNG NÊN” để việc đàm phán lương diễn ra suôn sẻ

1. Không nên vội vàng đề xuất mức lương khi chưa được nhà tuyển dụng nhắc đến

Đây được xem là lời khuyên quan trọng với bất cứ ai sắp có một buổi phỏng vấn trong tương lai. Đừng vội vàng “ra giá” bản thân nếu chưa được nhà tuyển dụng đề cập. Điều này sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy rằng bạn đang quá tự tin và chỉ quan tâm đến vấn đề lương bổng, trong khi thứ họ muốn bạn thể hiện là những gì có thể đóng góp được cho sự phát triển của công ty.

Những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp đều sẽ chủ động đưa ra câu hỏi về mức lương cho vị trí ứng tuyển. Vậy nên đừng vội vàng, lúc đó hãy lịch sự đề xuất mức lương dựa trên những gì bạn đã nghiên cứu và tìm hiểu cũng như đừng quên tìm hiểu thêm về các phúc lợi đối với người lao động của công ty ở thời điểm hiện tại.

2. Không nên tiết lộ chính xác mức lương trong quá khứ

Mức lương cũ mà bạn đã nhận được luôn là vấn đề nhạy cảm, vậy nên hãy thận trọng khi nhận được câu hỏi như thế này. Đàm phán về mức lương là vấn đề rất quan trọng của mỗi cuộc phỏng vấn, tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu không biết cách trả lời khéo léo và thiếu thận trọng sẽ rất dễ dẫn đến việc đàm phán đi vào bế tắc.

Do đó, nên cân nhắc mức lương cũ cũng như rank lương hiện tại mà công ty có thể chi trả để đưa ra câu trả lời về mức lương cũ cho phù hợp. Vì mức lương sẽ phản ánh năng lực làm việc của cá nhân. Quan trọng là hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có thể cống hiến được cho công ty nhiều như thế nào và tại sao công ty cần bạn.

3. Không nên đồng ý ngay khi lời đề nghị được đưa ra

Thật ra bạn có thể đã hoàn toàn đồng ý với mức offer mà bên tuyển dụng đưa ra nhưng không nên quá hào hứng và nhận lời ngay lập tức. Hãy dành ra ít nhất 24 giờ để suy nghĩ thật kỹ về những gì mình sẽ nhận được khi làm việc với vị trí đó (không chỉ mỗi mức lương). Lúc này, bạn có thể cẩn thận suy xét về mọi khía cạnh cũng như nhìn nhận mức lương nhận được và công việc phải làm có tương xứng với nhau hay không. Và bên cạnh đó, cũng cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã thật sự bỏ thời gian để suy nghĩ về công việc này và có thái độ thật sự nghiêm túc.

Thu nhập chính là yếu tố cuối cùng có tác động mạnh đến việc một người có đồng ý chuyển sang vị trí mới, công ty mới hay không. Chính vì thế, nắm được những cách đàm phán lương khi phỏng vấn hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình trao đổi cũng như có được mức lương mà mình mong muốn.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/cach-dam-phan-luong-khi-phong-van/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status