Để Dự Án Nổi Bật Trên Top Trending GitHub?

Mình nghĩ rằng mỗi người tìm đến với GitHub với mục tiêu nhất định, có thể là để chia sẻ, để tìm kiếm giải pháp, làm việc nhóm hay đơn giản để lưu trữ code của mình. Nếu dự án của bạn có ích với nhiều người, nó sẽ đương nhiên được quan tâm và nổi lên trên top trending của GitHub. Nghe mới tuyệt làm sao.

Làm thế nào để lên top trending của Github?

Một dự án tốt có đủ để trở nên nổi tiếng không? Nhưng như thế nào là 1 dự án tốt? Làm thế nào để có nhiều “star” trên github?

Đây là tóm tắt về cách đạt được những ngôi sao đầu tiên với dự án của bạn

1. Giải quyết vấn đề là “pain point”

Đó là 1 dự án hữu ích. Trong quá trình làm việc bạn gặp vấn đề gì? Nhiều người gặp vấn đề tương tự hay không? Hãy viết một dự án giải quyết vấn đề mà thế giới cần. Bạn không thể khiến mọi người yêu thích nó nếu không phải là giải pháp cho nỗi đau của họ đâu.

2. Readme có tâm

Phần tài liệu quan trọng nhất cho bất kỳ dự án nguồn mở nào chính là Readme. Một readme tốt không chỉ thông báo cho mọi người dự án làm gì và dự án đó dành cho ai mà còn cả cách họ sử dụng và đóng góp cho nó. Đây cũng là phần dễ nhất mà bạn có thể bắt đầu. Bạn chỉ cần học hỏi từ những người giỏi nhất. Mình sẽ bắt đầu với https://github.com/matiassingers/awesome-readme, bạn có thể có lựa chọn cho riêng mình.

3. Rời khỏi “Cold stay zone”

Cách đơn giản nhất để nhận những ngôi sao đầu tiên của bạn là thông qua các mối quan hệ của mình. Tìm kênh bạn thích: Bạn bè, đồng nghiệp hoặc kênh nào đó để chia sẻ.

4. Sau đó hãy tiếp tục

Cách tốt nhất để trở thành xu hướng của GitHub.

Làm thế nào để làm điều đó:

  1. Thời gian là quan trọng. Nếu bạn muốn được lên top, bạn cần có action chia sẻ sớm trong một khoảng thời gian ngắn;
  2. Mô tả dự án: bắt đầu bằng việc viết ra một mô tả thật đơn giản, dễ hiểu và thu hút. Theo đó, có thêm chiếc ảnh mô tả thì càng tốt. Tốt nhất là nên có cả 2 thứ đó: Mô tả + hình ảnh.
  3. Bắt đầu hoạt động của bạn trên Reddit nếu bạn chưa ở đó;
  4. Tổng hợp các channel liên kết của bạn ở một nơi. Bạn sẽ cần chúng sớm, ví dụ như Reddit, Dev.to,…

Bắt đầu đăng lên các kênh đã tổng hợp của bạn là một cách. Ngoài ra, hãy tiếp tục trả lời các bình luận. Điều này rất quan trọng, không quan trọng những bình luận đó khắc nghiệt như thế nào.
Không có một con số rõ ràng để dự án của bạn trở thành xu hướng, còn đối với dự án vừa rồi của mình thì đó là hơn 160 stars. Nhưng có rất nhiều dự án với hơn 100 sao và số lượng ít hơn. Dù sao tốt nhất vẫn là bạn nhận được rất nhiều phản hồi về dự án của mình và sẽ thấy những góc nhìn khác nhau xung quanh nó.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://codelearn.io/sharing/de-du-an-len-top-trending-github

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status