Kinh nghiệm từ quá trình tự phát triển của một Developer (P3)

Bài viết này sẽ giới thiệu tiếp phần còn lại của những kinh nghiệm tự học lập trình mà bạn có thể học hỏi để tự phát triển bản thân trong chặng đường trở thành developer của mình.

4. Kinh nghiệm tự học lập trình: Xây dựng không gian làm việc phù hợp

Tạo dựng cho bản thân một môi trường làm việc riêng biệt và khiến bản thân cảm thấy thoải mái có lẽ là điều duy nhất khiến tôi cảm thấy mình đã có quyết định đúng, cũng như muốn chia sẻ lại với bạn về kinh nghiệm tự học lập trình.

Cá nhân tôi không cảm thấy mình phù hợp với những môi trường quá yên tĩnh hay một không gian khép kín. Vậy nên tôi thường lựa chọn cho mình một vài quán cà phê gần nhà hoặc thư viện để học. Tôi thích âm nhạc vì vậy kể cả là khi đang tập trung để nghiên cứu tôi vẫn đảm bảo lượng âm thanh vừa đủ lớn để khiến tôi tập trung và không quan tâm đến những thứ diễn ra xung quanh. 

Rõ ràng với môi trường làm việc phù hợp này tôi đã tăng hiệu suất học tập và nghiên cứu của mình lên đáng kể. Trong khi đây là một phần rất quan trọng thì vẫn có khá nhiều người bỏ qua nó. 

Tập trung là một phần cơ bản nhưng có vai trò tiên quyết trong việc giúp bạn thu thập thông tin và tăng cường khả năng ghi nhớ. Khi bạn cố gắng tập trung để tăng cường khả năng ghi nhớ, sức mạnh của việc tiếp thu kiến thức sẽ được liên kết trực tiếp với cường độ tập trung. Khả năng tập trung kém đồng nghĩa với việc bạn sẽ học chậm hơn và mất nhiều thời gian hơn. 

Hãy tìm cho mình một môi trường làm việc không khiến bạn bị phân tâm và cho phép khả năng tập trung có thể kéo dài lâu nhất có thể. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để tạo cho mình một môi trường học tập và làm việc tập trung nhất: 

  • Tìm một vị trí mà mọi người ít để tâm và không thể làm phiền bạn.
  • Cho điện thoại về chế độ im lặng hoặc để chế độ máy bay.
  • Sử dụng một số loại trình chặn trang web được hẹn giờ cho các trang web truyền thông xã hội và tin tức.
  • Đeo tai nghe và nghe các bản nhạc có thể tăng cường sự tập trung khi làm việc (tốt hơn hết nên là một danh sách dài các bài hát để tránh khiến bạn phải mất thời gian để chuyển bài).
  • Nên có một cuốn sổ bên cạnh để ghi chú lại bất kì thông tin mới nào hoặc một ý tưởng nào vừa nảy ra.

Chính bạn sẽ là người biết được đâu là môi trường làm việc tốt nhất với mình. Hãy cố gắng đưa ra những quyết định đúng đắn và tạo cho mình một không gian làm việc giúp tối ưu sự tập trung của bản thân nhé.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/kinh-nghiem-tu-hoc-lap-trinh-3/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status