Ngành IT Việc Nhẹ Lương Cao Liệu Có Đúng?

Học IT làm việc ở những vị trí nào?

Ngành IT rất đa dụng, các bạn chỉ cần có nền tảng cơ bản về lập trình là công ty có thể đem về đào tạo và sử dụng được rồi. Tuy nhiên, các bạn cần học cho đến nơi đến chốn, học tốt chuyên ngành thì sau này điều kiện làm việc của bạn sẽ tốt hơn.

Học xong ngành IT ra trường các bạn có thể trước tiên là làm giảng viên. Đúng vậy, đối với các bạn có kỹ năng giao tiếp, truyền đạt thông tin, tự tin trước đám đông thì có thể trở thành giảng viên. Tuy nhiên khá ít bạn chọn đi theo con đường này, chủ yếu là do không có đam mê giảng dạy và mức lương khá khiêm tốn so với bạn bè đi làm bên ngoài.

Các bạn có thể làm việc ở vị trí tư vấn, đánh giá, phân tích hệ thống. Việc này đòi hỏi sự hiểu biết và kinh nghiệm của các bạn trong lĩnh vực mà các bạn làm. Đương nhiên là các bạn phải hiểu nhiều hơn, biết nhiều hơn các bạn coder thì các bạn mới có thể làm được ở vị trí này.

Các bạn có thể làm coder, đây là công việc mà hầu như ai cũng làm trước khi leo lên các vị trí cao hơn. Coder là như kiểu phụ hồ, ai kêu gì làm đó ấy.

Cao hơn coder là developer. Bạn sẽ cũng code các tính năng được giao, nhưng bên cạnh đó bạn nghiên cứu và phát triển, bổ sung thêm các tính năng mới.

Các bạn có thể đi code dạo, code web, code app này kia, nói chung là học IT rất đa dụng. Và còn rất rất nhiều việc khác mà các bạn học IT xong có thể xin vào làm.

Khó khăn khi học IT

Áp lực khi học và làm trong ngành IT cũng chính là lý do khiến cho ngành IT có mức lương rất cao (nếu bạn đủ trình độ). Khi học ngành này, các bạn sẽ thường xuyên đụng mặt BUG nó là nguyên nhân chính thường xuyên làm cho các bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu và áp lực. Có khi bạn mất cả ngày chỉ để fix 1 bug duy nhất.
Học IT là các bạn sẽ gắn nửa phần đời còn lại của mình với chiếc máy tính, là công cụ kiếm cơm chính của các bạn. Việc ngồi lâu trên máy sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe kém, cận thị và đặc biệt là bị trĩ. Hãy tìm cho mình một chế độ làm việc, nghĩ ngơi và tập luyện phù hợp.

Công việc đòi hỏi sự tập trung cao và đối với các bạn có hứng thú khi viết code, các bạn sẽ lãng quên mọi thức xung quanh. Do đó, các IT-er thường than là bị ế cũng vì chuyện đó. Không chỉ vậy, họ thậm chí là bỏ quên cả gia đình nữa nếu cứ mãi tập trung cho công việc.

Khi học IT thì việc bị deadline dí là chuyện như cơm bữa. Lúc học đại học các bạn sẽ bị deadline môn học dí, các đồ án, khóa luận… Sau khi đi làm các bạn sẽ bị deadline của sếp dí, thời gian bạn làm việc có thể hơn 8 tiếng 1 ngày.

Còn rất rất nhiều khó khăn khác khi học ngành IT. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi học là các bạn phải có hiểu biết về ngành này trước và có đam mê, vì khi có đam mê, các bạn mới có thể học mà không bị nản, phát triển bản thân tốt hơn.

Tổng kết

Vậy là trong bài viết này, mình đã chia sẻ đến các bạn cái nhìn tổng quan về ngành Công nghệ thông tin, nhưng gì mà mình chia sẻ có thể nó không đúng vì mình chưa đi làm. Nếu các bạn có thấy nó sai thì hãy để lại bình luận để giúp mình phát triển bài viết tốt hơn nha.

Nếu các bạn thấy bài viết này hay, đừng quên chia sẻ nó cho mọi người cùng biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/nganh-it-viec-nhe-luong-cao/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status