Thành tựu của AI

Nên Chọn Lập Trình Web Hay Machine Learning?

Nhiều người trẻ tuổi tự hỏi mình câu hỏi này là nên bắt đầu sự nghiệp với machine learning hay phát triển web? Đúng là như vậy, Machine Learning rất quan trọng và nó mang lại hiệu quả rất cao vậy phát triển web có “chết” không?

Sau đây là bốn lý do tại sao phát triển web vẫn đang sống mãnh liệt, ít nhất là ở hiện tại và tương lai không xa.

1. Cơ hội việc làm vô tận

Mọi người đều cần một trang web – hoặc các tính năng mới cho nó. Nhu cầu đối với các nhà phát triển web là rất lớn – và nó sẽ không đi đến đâu trừ khi ai đó tắt Internet. Bạn có thể chọn cho mình 1 trong 2 hướng phát triển: Làm front-end thì hãy học html, css, javascrip đầu tiên còn muốn làm back-end thì hãy học java hoặc PHP hoặc Python,… hãy bắt đầu 1 bước và bạn sẽ tự biết mình cần làm gì bước tiếp theo.

ML thì khác, nó có sự yêu cầu và tuyển chọn chắt lọc hơn. Nó là sự tổng hòa của Toán học, khoa học để giải quyết 1 bài toán nào đó trong cuộc sống thay vì hiểu biết đơn thuần về một khía cạnh của lập trình ví dụ như front end, back end.

2. Phát triển web đơn giản hơn rất nhiều

Tôi không nói về công việc này hấp dẫn như thế nào. Tôi cũng không nói mạnh về niềm đam mê với phát triển web, nhưng một số người rất thích nó. Trong quá trình làm việc họ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng bản chất là nếu có khó khăn về kỹ thuật – thì chỉ cần bạn biết các framework và trình duyệt, bạn đã giải quyết được kha khá những vấn đề của mình
Cho nên là việc học để phát triển web đơn giản hơn rất nhiều so với học về Machine learning hay deep learning khi bạn phải tìm hiểu sâu về mạng lưới thần kinh, thuật toán, …

3. Dễ dàng để học

Quên về đại số, thống kê, tối ưu hóa. Có rất nhiều thứ khác để học ví dụ như các framework, thư viện hay pakages, nói chung là việc phát triển web không liên quan nhiều đến toán học. Thời gian học tập ngắn hơn giúp bạn ứng dụng vào thực tế công việc nhanh hơn, sớm hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Thu nhập của bạn cũng sẽ tăng tỉ lệ thuận với số kinh nghiệm cũng như các dự án bạn đã từng làm.

4. Bạn biết rõ thứ mình đang làm

Bạn biết xây dựng một trang web cần những gì, rõ ràng. Lập kế hoạch phát triển các function, phác thảo thiết kế và bắt đầu viết code. Bạn luôn biết rằng cuối cùng trang web này sẽ có chức năng chính xác mà bạn đã lên kế hoạch. Nó khác hoàn toàn so với Machine learning.

Tạm kết

Có thể nói phát triển web đơn giản hơn machine learning khá nhiều, trên thực tế mỗi một sự nghiệp sẽ cho bạn những đòi hỏi và thách thức riêng. Càng nỗ lực nhiều, bạn sẽ nhận được nhiều trái ngọt, công sức bạn bỏ ra sẽ được bù đắp xứng đáng. Hãy tin vào sự lựa chọn của mình và theo đuổi đến cùng.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status