10 Frameworks Cần Biết Để Trở Thành FullStack Developer (1)

Nếu bạn nhìn vào mô tả công việc cho bất kỳ công việc Kỹ sư phần mềm Full Stack nào trên các công ty trên Internet, bạn sẽ thấy rằng một full-stack developer được mong đợi cần phải biết các công nghệ front-end như ES-next, Babel, React, Redux, Bootstrap, LESS, v.v. và kỹ năng back-end như Python, Django, Graphene (GraphQL), REST, MySQL, DynamoDB, Redis, Docker, v.v…

Tốt hơn là bạn nên học các framework tương thích với kỹ năng chính của bạn ví dụ như Dev Python thì nên học Django sau đó học Angular. Tương tự như vậy, một lập trình viên JavaScript nên học React và Node JS thay vì học Django và Node JS.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số framework phát triển web tốt nhất và phổ biến nhất mà tôi nghĩ một nhà phát triển full-stack nên học. Trong đó đã bao gồm cả framework front-end và back-end để bạn tham khảo. Tùy thuộc vào nền tảng của bạn, bạn có thể chọn bộ công nghệ liên quan để cải thiện kỹ năng của mình.

1. React JS

Tại thời điểm này, React hoặc React JS là frameworks giao diện người dùng phổ biến nhất cho các nhà phát triển web. Nó đã vượt qua Angular và hiện ngày càng có nhiều người hướng tới React.

Mặc dù trận chiến giữa React vs. Angular vẫn chưa ngã ngũ, nhưng theo xu hướng, ngày càng có vẻ như React sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này. ReactJS cho phép bạn tạo front-end bằng JavaScript và cung cấp mô hình phát triển dựa trên thành phần.

Nếu bạn đang là một lập trình viên JavaScript, thì React JS sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn để phát triển front-end.

2. Spring boot

Framework Spring Boot sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc sử dụng Spring cho phát triển web Java giống như cách Spring giải quyết vấn đề liên quan đến phát triển web Java bằng Java EE hoặc J2EE.

Bằng cách giới thiệu các tính năng như tự động cấu hình và Starter dependency, Spring Boot làm giảm bớt một số vấn đề nan giải của các Java dev giúp họ dành nhiều thời gian để cấu hình Spring và tìm một bộ thư viện tương thích để làm việc cùng nhau.

Nó cải thiện đáng kể năng suất vì giờ đây bạn có thể tạo một dự án web Java mới trong thời gian ngắn hơn và với ít công việc hơn.

Dù sao, nếu bạn là Java dev đang làm việc trong dự án phát triển web và mong muốn trở thành lập trình viên full-stack, thì bạn nên học Spring Boot.

3. Angular 

Angular là một framework phổ biến khác giúp việc phát triển các front-end phức tạp dễ dàng hơn. Nó thực sự là một trong những framework JavaScript giúp tiêu chuẩn hóa việc lập trình front-end trong JavaScript với các mô-đun và cấu trúc code.

Nó cho phép bạn viết code có thể kiểm tra, giống như những gì bạn làm trong Java hoặc bất kỳ ngôn ngữ chính thống nào khác. Nếu bạn không thích React và đang tìm kiếm các tùy chọn, thì Angular là framework phát triển front-end tốt nhất tiếp theo dành cho các nhà phát triển JavaScript.

4. Node JS

Đây là một framework phát triển web JavaScript phổ biến khác nhưng là một framework bổ trợ. 10 năm trước, ai đã từng nghĩ rằng JavaScript nên được sử dụng để viết code phía máy chủ, nhưng bây giờ nó lại hợp lý.

Node.js đã liên tục được xếp hạng là framework khổ phổ biến nhất trong cuộc khảo sát Các lập trình viên của StackOverflow và là chìa khóa để viết một ứng dụng web, end-to-end bằng một ngôn ngữ lập trình duy nhất, tức là JavaScript.

Nếu bạn đang là một nhà phát triển JavaScript, thì bạn nên học Node.JS cùng với React hoặc Angular để trở thành một kỹ sư phần mềm full-stack.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://codelearn.io/sharing/10-frameworks-cho-fullstack-web-developer

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status