10 Frameworks Cần Biết Để Trở Thành FullStack Developer (2)

5. Django

Bây giờ đến với thế giới của Python, đừng lo lắng, nó không đáng sợ mà thay vào đó, đó là một thế giới đáng chú ý với đầy đủ các framework và thư viện hữu ích để phát triển web. Django là framework Python phổ biến nhất để phát triển web.

Đó là một framework đầy đủ và bao gồm tất cả các tính năng cần thiết thay vì cung cấp các tính năng dưới dạng các thư viện riêng biệt. Với Django, bạn sẽ nhận được xác thực, định tuyến URL, công cụ mẫu, trình ánh xạ quan hệ đối tượng (ORM) và di chuyển lược đồ cơ sở dữ liệu tất cả trong một gói.

Nếu bạn là một lập trình viên Python và muốn trở thành một kỹ sư Phần mềm toàn diện, thì bạn nên học Django ngay hôm nay.

6. Flask 

Đó là một framework Python phổ biến khác để phát triển web. Flask là một microframework vì nó không cần bất kỳ framework hoặc thư viện nào khác. Nó được lấy cảm hứng từ Sinatra Ruby và phụ thuộc vào bộ công cụ Werkzeug WSGI và mẫu Jinja2.

Ý tưởng chính đằng sau Flask là cho phép các nhà phát triển web xây dựng một nền tảng ứng dụng web vững chắc. Từ đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ tiện ích mở rộng nào bạn có thể cần.

Một lần nữa, nếu bạn là một nhà phát triển Python, thì Flask là một công cụ tuyệt vời khác để thêm vào kho vũ khí của fullstack developer.

7. Bootstrap

Trước đây, CSS là kỹ năng chính của các lập trình viên front-end, nhưng trong phát triển web hiện đại, Bootstrap đã thay thế CSS.

Hầu như không có ai đang sử dụng CSS đơn thuần để tạo kiểu cho các trang web của họ; thay vào đó, hầu hết chúng đang sử dụng các framework CSS như Bootstrap hoặc Foundation.

Đó là lý do tại sao một kỹ sư phần mềm full-stack phải biết Bootstrap.

8. jQuery

Đây là một thư viện JavaScript ấn tượng khác mà tôi nghĩ mọi nhà phát triển web đều nên quen thuộc. Ngay cả khi bạn không phải là lập trình viên full-stack, bạn nên học jQuery.

Nó rất mạnh mẽ và cung cấp CSS giống như các bộ chọn để thay đổi hành vi của một số phần tử một cách nhanh chóng. Trong vài năm gần đây, sự phổ biến của jQuery đã giảm do sự phát triển rầm rộ của các framework front-end khác, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng đó là một công cụ tuyệt vời và một kỹ sư phần mềm full-stack nên biết điều đó.

9. Ruby on Rails

Nếu bạn không phải từ nền tảng Python, Java hoặc Javascript, thì bạn phải đến từ Ruby, một ngôn ngữ tuyệt đẹp khác để phát triển web. Thật khó để xây dựng một ứng dụng web hiện đại, nhưng Ruby on Rails làm cho nó dễ dàng và thú vị hơn nhiều.

Nó bao gồm mọi thứ bạn cần để xây dựng các ứng dụng web dựa trên cơ sở dữ liệu theo khuôn khổ Model-View-Controller. Có rất nhiều trang web phổ biến mà các chương trình sử dụng hàng ngày, như Github, được xây dựng bằng khuôn khổ Ruby on Rails.

Nó cũng có một cộng đồng lớn và thân thiện để giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn. 

10. GraphQL

GraphQL là một ngôn ngữ truy vấn cho các API và cũng cung cấp thời gian chạy để thực hiện các truy vấn đó với dữ liệu hiện có của bạn.

GraphQL cung cấp mô tả đầy đủ và dễ hiểu về dữ liệu trong API của bạn, cung cấp cho khách hàng khả năng yêu cầu chính xác những gì họ cần và nó giúp việc phát triển API dễ dàng hơn theo thời gian và cho phép các công cụ mạnh mẽ dành cho nhà phát triển.

Ví dụ: nếu bạn cần hiển thị danh sách các bài đăng và tất cả người dùng thích bài đăng cùng với ảnh và tên người dùng của họ, thì bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng GraphQL.

#Tạm kết

Trên đây là nhưng framework phổ biến nhất mà 1 lập trình viên full stack nên học, tất nhiên vẫn dựa trên con đường bạn đang đi để có những lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn không cần phải học tất cả các framework phát triển web này đâu. Bạn có thể chọn tối thiểu một từ front-end và một từ back-end, tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình bạn chọn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://codelearn.io/sharing/10-frameworks-cho-fullstack-web-developer

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status