10 lý do cho thấy tại sao bạn nên theo học lập trình Java (P2)

6. Java và bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở đa dạng

Các thư viện mã nguồn mở đóng vai trò vô cùng quan trọng, đảm bảo Java có thể được sử dụng ở khắp mọi nơi. Java có một kho các framework nguồn mở rất phong phú và đa dạng, được cộng đồng đóng góp, hỗ trợ.

Khi nhắc đến web, Spring framework hay được sử dụng nhiều, với game thì có libGDX framework, còn đối với mobile như Android thì được Google chọn Java làm ngôn ngữ lập trình chính; nhiều ứng dụng phía server được xây dựng bằng Java, Java socket…

7. Java là ngôn ngữ lập trình miễn phí

Bất cứ điều gì có đi kèm chữ “miễn phí” chắc chắn sẽ gây nên sự thu hút cực mạnh mẽ, Java cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang muốn học một ngôn ngữ lập trình nào đó hay phải tham gia một tổ chức có sử dụng đến công nghệ thì chi phí ở đây bỏ ra luôn đóng vai trò khá quan trọng.

Tuy nhiên với Java thì lại khác, chính vì là ngôn ngữ lập trình miễn phí ngay từ đầu nên bạn không cần phải chi trả thêm bất kì phí gì có liên quan đến việc tạo ra các ứng dụng.

8. Hỗ trợ tài liệu xuất sắc – Javadocs

Java có một tài liệu xuất sắc, đó là Javadocs – một tài liệu tuyệt vời, xúc tích có đầy đủ các API, method, cách thức sử dụng để bạn thỏa sức khám phá. Với việc tài liệu hóa, bạn sẽ cảm giác hứng thú và thích tìm tòi hơn nhiều.

Bên cạnh đó, tài liệu này còn cho thấy được sự rõ ràng của ngôn ngữ lập trình Java, cũng là điều không thể thiếu trong nhiều ứng dụng lớn hay các ứng dụng an toàn thông tin.

9. Java là nền tảng độc lập, có thể “viết một lần chạy mọi nơi”

“Viết một lần chạy mọi nơi” – câu slogan đầy sức hút đã giúp cái tên Java thật sự nổi bật và phát triển mạnh mẽ. Java cho phép bạn viết code một lần và có thể thực thi ở nhiều hệ điều hành khác nhau. Điển hình như việc bạn có thể viết code trên Hệ điều hành Windows và chạy trên nền tảng Linux, Mac OS…

10. Sự hỗ trợ cộng đồng tuyệt vời

Nhờ sự hỗ trợ từ cộng đồng mà Java đã phát triển ngày một mạnh hơn. Đã có rất nhiều diễn đàn hoạt động với số lượng lập trình viên Java trong cộng đồng khá lớn, ở đó các Senior nhiều năm kinh nghiệm và chuyên gia sẽ cho nhiều lời khuyên giúp đỡ đối với những ai mới bắt đầu muốn theo học ngôn ngữ lập trình Java.

Tại các diễn đàn Java và StackOverflow, các chuyên gia sẽ có thể tư vấn miễn phí cho bạn. Chính điều này đã giúp cộng đồng các lập trình viên Java ngày càng lớn mạnh, giúp các lập trình viên khác có thêm tự tin để theo đuổi đam mê của họ. Đã có rất nhiều developer, những người sử dụng mã nguồn mở, tham gia vào xây dựng, nâng cấp mã mở, kiểm thử,…

Trên đây là 10 lý do cho thấy việc tại sao bạn cần nên theo đuổi việc học ngôn ngữ lập trình Java. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về Java và chưa biết phát triển từ đâu thì bạn có thể tham khảo thêm những bài viết bổ ích bên dưới:

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/tu-hoc-lap-trinh-java/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status