15 game miễn phí giúp bạn luyện code mỗi ngày

Game không thể dạy bạn mọi thứ cần thiết trong lập trình nhưng lại có thể giúp bạn luyện tập một cách hứng khởi hơn.

Học trực tuyến đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc trong vài năm qua, đặc biệt là trong mảng lập trình với những nền tảng có tính tương tác cao như Udacity hay Codecademy. Thế nhưng nếu bạn cần thêm chút động lực “cày” code, hãy thử sức với những trò game lập trình thú vị dưới đây.

Tất nhiên, game không thể dạy bạn mọi thứ cần thiết trong lập trình nhưng lại có thể giúp bạn luyện tập một cách hứng khởi hơn.

Dưới đây là danh sách các game miễn phí và hữu ích như vậy:

1. CodeMonkey

CodeMonkey dạy code qua CoffeeScript, một ngôn ngữ lập trình chính thức. Chương trình này sẽ dạy người chơi cách tạo ra một game hoàn chỉnh cho chính mình bằng HTML5. CodeMonkey hướng tới trẻ em nhưng cũng rất thú vị với những người lớn muốn thử sức với lập trình.

2. CodinGame

GenK từng có bài giới thiệu chi tiết về trò game giúp người chơi luyện tập tới 25 ngôn ngữ này. Cụ thể, CodinGame cho phép bạn “đấu” JavaScript, Ruby, PHP,… với bạn bè và các game thủ khác. Chính tính tương tác cao đã tạo nên sức hút không nhỏ cho trò game này.

3. CSS Diner

CSS Diner giúp bạn học CSS một cách đơn giản qua 32 level chơi. Không chỉ nâng dần độ khó, mỗi level còn giúp bạn đào luyện lại những gì đã học ở level trước.

4. Flexbox Froggy

Nếu muốn hiểu hơn về CSS flexbox, hãy thử sức ngay với Flexbox Froggy. Trong quá trình “giải cứu” Froggy và những người bạn trong game, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cấu trúc sắp xếp trong flexbox.

5. Flexbox Defense

Flexbox Defense là một phiên bản game khác để luyện tập kỹ năng flexbox. Lần này, bạn sẽ di chuyển các tháp súng vào những vị trí chiến lược có thể đánh bại kẻ thù bằng các kỹ thuật tương tự như trong Flexbox Froggy.

6. CodeCombat

CodeCombat hướng tới giáo viên và sinh viên nhưng thực tế bất cứ ai cũng có thể chơi. Tựa game này sẽ giúp bạn học Python, JavaScript, CoffeeScript,… Ở level đầu tiên, bạn sẽ di chuyển nhân vật của mình bằng các lệnh cơ bản theo hướng dẫn.

7. Ruby Warrior

Nếu muốn luyện tập Ruby, game Ruby Warrior chính là món ăn dành cho bạn. Các level từ dễ đến khó sẽ giúp bạn hoàn thiện và theo dõi tiến độ phát triển kỹ năng Ruby của mình.

8. Untrusted

Untrusted là một cuộc hành trình JavaScript đồ sộ giúp bạn kiểm tra kỹ năng sử dụng JavaScript vào giải quyết vấn đề. Trong game, bạn sẽ dùng các kỹ thuật JavaScript từ cơ bản đến nâng cao để hướng dẫn Dr. Eval đi qua ma trận máy.

9. Code Hunt

Code Hunt dạy code Java và C# một cách độc đáo qua việc phân tích các đoạn code và sửa đổi chúng sao cho khớp với nhau.

10. Robocode

Với Robocode, bạn sẽ luyện lập trình qua việc xây dựng một robot xe tăng chiến đấu ảo bằng Java và .NET.

11. CheckIO và Empire of Code

CheckIO và Empire of Code là hai game chiến lược dạy bạn lập trình Python và JavaScript. Bối cảnh trong Empire of Code sẽ là các màn giao chiến trong không gian, và bạn sẽ phải dùng code để bảo vệ căn cứ của mình, đồng thời chống lại các kẻ thù xung quanh.

12. VIM Adventures

VIM là công cụ chỉnh sửa văn bản được nhiều lập trình viên sử dụng. Nếu muốn học cách sử dụng VIM thì VIM Adventures chính là bước khởi đầu thú vị. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt của VIM để điều chuyển hướng đi trong trò chơi thám hiểm này.

13. Cyber Dojo

Cyber Dojo đưa ra các bài luyện tập cho hàng chục ngôn ngữ lập trình khác nhau, bao gồm cả Ruby, JavaScript, PHP và Python. Mỗi bài tập sẽ đưa ra một thách thức có kèm theo ví dụ để người chơi biết kết quả khi hoàn thành sẽ ra sao.

14. Evevator Saga

Elevator Saga sẽ kiểm tra kỹ năng JavaScript của bạn bằng các thách thức như di chuyển thang máy hay vận chuyển người sao cho hiệu quả nhất. Trò game khởi động bằng nhiệm vụ vận chuyển 15 người trong khoảng thời gian dưới 1 phút.

15. Code Wars

Code Wars giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình JavaScript, Swift, PHP, Python, Ruby và Haskell. Bạn sẽ bắt đầu với một bài kiểm tra cơ bản độ hiểu về ngôn ngữ đang muốn luyện tập.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/15-game-mien-phi-giup-ban-luyen-code-moi-ngay/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status