5 ĐIỂM YẾU của ngôn ngữ lập trình Java

Cùng với những lợi thế đã nói ở bài trước, bạn sẽ luôn gặp phải những nhược điểm của bất kỳ nền tảng nào, Java cũng không ngoại lệ. Có một số nhược điểm mà bạn sẽ tìm thấy trong quá trình sử dụng. Đây là một số nhược điểm của việc sử dụng Java:

– Trình biên dịch Java chưa được tối ưu hóa tốt so với C ++.

– Không có sự tách biệt đặc điểm kỹ thuật khi triển khai.

– Quản lý bộ nhớ, với Java, là khá tốn kém.

– Việc thiếu các template có thể hạn chế khả năng của Java để tạo ra các cấu trúc dữ liệu chất lượng cao.

– Người ta có thể tìm thấy một số lỗi trong trình duyệt và các chương trình ví dụ.

Những gì bạn cần lưu ý là đây chỉ là một số nhược điểm chung của nhiều các ngôn ngữ lập trình, chúng không phải là duy nhất đối với Java, tuy nhiên, việc có thông tin về những nhược điểm này sẽ giúp bạn sử dụng Java một cách tích cực hơn.

Lý do để tìm hiểu Java

Một số lợi thế ở trên sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về lý do tại sao bạn nên học Java. Dưới đây là tóm tắt về điều đó:

Mức độ phổ biến

Trước đó bài viết đã làm rõ Java rất phổ biến trong thế giới lập trình. Do đó, việc học Java sẽ đảm bảo rằng bạn có được liên kết với một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất xung quanh.

Cơ hội nghề nghiệp

Bây giờ ngôn ngữ này là phổ biến, nhiều công ty đang sử dụng ngôn ngữ lập trình này, điều này có nghĩa là một số công ty hàng đầu luôn tìm cách thuê các lập trình viên Java ở trong nhà hoặc ngoài khơi hoặc trên bờ.

Đa dạng hóa

Một khi bạn học Java, bạn có thể đa dạng hóa công việc của mình vào thế giới lập trình bằng cách học thêm các ngôn ngữ mới.

Java là dễ học

Con đường học tập với Java không quá dài. Do đó, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp sớm hơn.

Sử dụng đa dạng

Như chúng tôi đã nói ở trên, có rất nhiều cách sử dụng Java hiện tại. Tùy thuộc vào sở thích và ưu tiên của bạn, bạn có thể chuyên về một hoặc nhiều lĩnh vực.

Các công ty hàng đầu đang tuyển dụng lập trình viên Java.

Rất nhiêu các công ty hàng đầu không chri ở trên thế giới mà ngay tại Việt Nam đang liên tục tìm kiếm những lập trình viên Java và thường xuyên trong tình trạng “khát nhân lực”. Bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm đơn giản là đã có rất nhiều tin tuyển việc và các công ty dang tay chào đón những lập trình viên đủ yêu cầu.

Tóm lại, Java là một ngôn ngữ được lựa chọn, là một lập trình viên mới, nó là bước đệm phù hợp với bạn, không chỉ dễ học mà còn mở ra cơ hội việc làm cho bạn. Có các công cụ phần mềm và ứng dụng được viết bằng Java ở khắp mọi nơi và bạn có thể trở thành nhà phát triển có kỹ năng mà ngành cũng như các công ty đang cần. Chúc bạn thành công và nắm được những cơ hội thật tốt!

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://niithanoi.vn/chi-tiet-tin/1729/7-diem-manh-5-diem-yeu-cua-ngon-ngu-lap-trinh-java.html/page:8#.X9oyPdgzZPY

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status