Freelancer IT là gì? Những điều thú vị về Freelancer IT (4)

Bắt đầu hành trình tìm việc freelancer IT      

1) Các kênh Social Channel

Mạng xã hội được xem là nguồn tìm kiếm khá hữu ích dành cho các feeelancer. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khai thác các công việc phù hợp trên nền tảng các group tìm việc có liên quan đến freelancer trên Facebook, Linkedin,… 

2) Những webiste thông tin dành cho việc freelancer IT

Có rất nhiều trang web dành riêng cho cộng đồng các freelancer tìm việc. Bạn có nhiều sự lựa chọn để tham khảo. Tuy nhiên, các bạn freelancer IT nên cần nhắc việc chọn lọc.

Tìm ra các trang web tìm việc uy tín, chất lượng với số lượng thành viên tiềm năng. Đó là cách để bạn giảm thiểu các tình trạng rủi ro.

TopDev đã thống kê một số trang web tin cậy với độ phổ biến người dùng ờ mức độ ổn định như:

Các webiste nước ngoài: Upwork.com, Freelancer.com, Guru.com,…

Các trang web Việt Nam: Vlance.vn, Freelancerviet.vn,…

Sai lầm khi bắt đầu làm việc Freelancer IT

Mọi trải nghiệm đều cần có giai đoạn đầu để mọi cá nhân tự nhìn nhận ưu – khuyết. Từ đó có nền tảng thiết lập lộ trình phát triển tốt hơn. Cung như nhiều vị trí khác nhau từ Junior Developer, Senior Developer,… việc nắm bắt tốt những sai lầm trong quá trình đầu luôn có ý nghĩa quan trọng.

1) Nhận quá nhiều dự án cùng một lúc

Đây được xem một sai lầm khá phổ biến mà mọi Freelancer lập trình đều mắc phải. Thực tế, bạn là người hiểu rõ chính khả năng và giới hạn của bản thân mình. Tuy nhiên, dường như ai cũng muốn “take care” quá nhiều thứ và nghĩ rằng mình sẽ làm tốt. Thế nhưng, việc chịu trách nhiệm quản lý và thực hiện nhiều jobs/tasks là điều không tốt. Tất nhiên, biểu hiện cụ thể nhất chính là sự quá tải. Từ đó, bạn bị phân tâm, khó tập trung vào một sản phẩm/quy trình thực hiện. Điều đó chi phối đến hiệu quả và hiệu suất thực hiện công việc.

Về lâu dài, chất lượng của các nhiệm vụ sẽ không còn được đảm bảo như cam kết về tiêu chuẩn được thỏa thuận ngay từ ban đầu. Lúc này, bạn sẽ bị stress khi vừa mất đi uy tín của một người làm freelancer IT, vừa cảm thấy tệ cho bản thân khi chưa hoàn thành trọn vẹn những công việc thuộc chính chuyên môn nghề nghiệp của mình.

Hãy dành thời gian đầu để phân bố các nhiệm vụ phù hợp. Phải thật sự đảm bảo rằng mọi thứ thuộc ranh giới khả năng của bạn. Khi thuần thục và tự tin hơn trong cách tiếp cận, bạn có thể nhận nhiều job hơn. 

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây! Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình <3

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/freelancer-it/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status