lap-trinh-vien-mobile.26071511ec1a01

Lập trình mobile là gì?

Lập trình viên mobile là một trong những ngành nghề khát nhân lực nhất hiện nay. Mobile Developer sẽ phối hợp cùng các nhóm chức năng để xây dựng và phát triển ứng dụng di động đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Lập trình viên mobile không còn là cái tên quá “mới mẻ” trong 1 thế giới đang phát triển chóng mặt về ngành công nghiệp điện tử, nhưng lại khan hiếm về mặt nhân lực.

Hãy cùng theo chân Glints Việt Nam để tìm hiểu ngành Lập trình viên Mobile là gì? Và hiện nay Mobile Developer mở ra cơ hội việc làm cho giới trẻ cụ thể như thế nào nhé! 

Lập trình viên Mobile là gì?

Lập trình viên mobile là những chuyên viên lập trình về công nghệ di động.  Ngành sử dụng ngôn ngữ lập trình (Java, C#,..) để viết, sáng tạo và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động.

Người lập trình viên mobile chủ yếu sẽ phát triển ứng dụng trên các nền tảng: Google Phone Android, Window Phone, Apple iOS. Người dùng di động có thể mua tải, hoặc cài đặt miễn phí app thông qua cửa hàng ứng dụng CH Play, Google Play, và App Store.

Đồng thời, lập trình viên mobile không ngừng cải tiến và nâng cấp những ứng dụng này để mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất!

lập trình viên mobile người đàn ông sử dụng điện thoại di động

Mô tả công việc lập trình viên Mobile

Để trở thành một lập trình viên Mobile giỏi bạn cần nắm rõ các cấu trúc dữ liệu, kỹ thuật lập trình hướng đối tượng cũng như có kiến thức, kinh nghiệm về ngôn ngữ Java, Swift,.. để nghiên cứu, thiết kế và phát triển các ứng dụng phục vụ nhu cầu của người dùng.

Công việc của lập trình viên mobile là thiết kế, xây dựng các ứng dụng chạy trên thiết bị điện thoại thông minh thuộc hệ điều hành IOS hay Android. Cụ thể công việc của một lập trình viên Mobile gồm: 

  • Lên kế hoạch bổ sung phát triển những tính năng mới cho ứng dụng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cho hệ điều hành Android/ IOS.
  • Phân tích, thiết kế và lập trình các ứng dụng phù hợp theo định hướng của công ty
  • Phát triển ứng dụng, cơ sở dữ liệu tạo nên cấu trúc nền tảng của ứng dụng di động.
  • Kiểm tra, báo cáo, khắc phục sự cố, vấn đề và gỡ lỗi nhằm tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, tính năng ứng dụng
  • Nghiên cứu, sáng tạo và đề xuất ra các sản phẩm, ứng dụng di động mới

Những kỹ năng cần có khi làm lập trình Mobile App

Lập trình viên mobile đang là ngành có thu nhập cao, thu hút nhiều người tham gia. Tuy nhiên, lĩnh vực nào cũng có những tiêu chuẩn riêng và yêu cầu nhất định.

Vì vậy, bên cạnh kiến thức nền tảng chuyên sâu, sẽ “khôn ngoan” hơn nhiều nếu bạn trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng để trở nên khác biệt.

Kỹ năng giao tiếp

Rèn luyện tốt kỹ năng giao tiếp giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả hơn. Bởi khi ra mắt sản phẩm hay trả lời phỏng vấn, nó đòi hỏi phải có sự cộng tác của cả 1 tập thể. 

Chính vì thế, ngay cả khi bạn là một lập trình viên freelancer, hãy trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt, nói và viết rõ ràng, rành mạch.

Kỹ năng ngoại ngữ

Tất cả các ngôn ngữ lập trình thông dụng hiện nay đều sử dụng tiếng Anh. Do đó, kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thật sự quan trọng nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên giỏi.

Kỹ năng xử lí tình huống

Tất cả các phần mềm được thiết kế để giải quyết vấn đề của người dùng. Và trong các giải pháp chung đó, thường sẽ có những vấn đề nhỏ phát sinh.

Những lúc như vậy, bạn cần vận dụng kỹ năng giải quyết vấn đề để tìm ra lỗi và chỉnh sửa sao cho ứng dụng có thể hoạt động ổn định nhất.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về công việc, nhiệm vụ cũng như mức lương của một nhân viên lập trình mobile. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn định hướng và lựa chọn vị trí công việc phù hợp với bản thân.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status