TOP 10 Plugin SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT trên ECLIPSE (1)

Chào anh em, nói về Eclipse có lẽ chúng ta sẽ liên tưởng tới Java nhiều nhất, vì IDE này hỗ trợ khá mạnh cho Java.

Nhưng trên thực tế thì Eclipse lại hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau chứ không riêng gì ngôn ngữ Java. Ngoài ra thì công cụ này còn hỗ trợ người dùng cài thêm các plugin (tiện ích) rất đa dạng, với nhiều mục đích khác nhau.

Vâng, và trong bài viết này, mình sẽ cùng anh em điểm qua Top 10 plugin được được các lập trình viên sử dụng nhiều nhất khi làm việc với Eclipse nhé. Ok, bắt đầu thôi nào !

#1. Spring Tools

Nếu anh em nào code Java thì chắc đều nghe nói về Spring Framework rồi đúng không. Hệ sinh thái của Spring Framework hiện nay bao gồm rất nhiều các thành phần khác nhau.

Bản thân Eclipse là công cụ hỗ trợ Java rất mạnh, nhưng để nói về việc hỗ trợ Spring Framework thì nó cũng chưa thực sự đầy đủ cho lắm.

Chính vì vậy mà người ta đã phát triển một công cụ dựa trên Eclipse đó là Spring Tool Suite, với mục đích là để tối ưu cho việc lập trình với Spring Framework.

Nhưng việc sử dụng riêng một IDE chỉ để lập trình với Spring đôi khi lại là không cần thiết, vậy nên Eclipse đã hỗ trợ tích hợp Spring Tools plugin trực tiếp vào Eclipse để các lập trình viên có thể làm việc một cách dễ dàng và gọn gàng hơn.

#2. Darkest Dark theme

Nếu đem so sánh giao diện của Eclipse với một số công cụ khác như IntelliJ hoặc Visual Studio Code thì khả năng tùy biến giao diện của Eclipse là tương đối kém.

Chính vì vậy, nếu các bạn muốn có bộ giao diện (hay background) có màu tối để tránh mỏi mắt khi code thì Darkest Dark Theme là lựa chọn số một dành cho bạn đấy.

#3. Emmet

Việc sử dụng Eclipse để code HTML, CSS, JavaScript đôi khi gây ức chế cho lập trình viên, vì mã nguồn thường dài mà lại không có gợi ý code.

Nhiều người chọn sử dụng Visual Studio Code thay cho Eclipse trong việc code HTML, CSS, JavaScript. Nhưng làm như vậy khá là mất công vì phải dùng tới 2 công cụ cho một dự án.

Để khắc phục điều đó thì bạn có thể cài đặt Emmet plugin là một tiện ích giúp gợi ý code HTML, CSS, JavaScript giống như khi bạn dùng VS Code vậy.

#4. SonarLint

Việc viết code mà gặp bugs là quá bình thường đối với các lập trình viên. Nhưng làm thế nào để hạn chế được tối đa số lượng bugs và nâng cao chất lượng mã nguồn thì không phải là dễ.

Vâng, với tiện ích SonarLint thì các bạn có thể kiểm tra, xác định được các lỗi phổ biến khi code với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Java, JavaScript, PHP, Python… để từ đó nâng cao chất lượng mã nguồn.

#5. JBoss Tools

JBoss có rất nhiều chức năng, nhưng khi tích hợp vào Eclipse các bạn có thể thấy chức năng nổi bật nhất đó là việc dùng để tạo ra các Entity Class từ các bảng trong Database.

Đây thực sự là một chức năng rất hay mà cụ thể là đó là Hibernate Tool nó giúp lập trình viên tiết kiệm rất nhiều công sức trong việc tạo ra các lớp thực thể trong code.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/top-10-plugin-duoc-su-dung-nhieu-nhat-tren-eclipse/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status