TOP 10 Plugin SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT trên ECLIPSE (2)

#6. WindowBuilder

Nói đến việc xây dựng các ứng dụng desktop với Java thì chúng ta phải nhắc đến Netbean, với bộ công cụ Java Swing nổi tiếng một thời.

Nhưng với Eclipse thì các bạn không có sẵn bộ công cụ giúp kéo thả giao diện như Netbean. Và cách duy nhất nếu các bạn muốn lập trình ứng dụng Desktop trên Eclipse là cài thêm tiện ích mở rộng.

Chúng ta có WindowBuilder là một trong số những plugin phù hợp nhất cho mục đích này. Bạn có thể tham khảo và sử dụng xem OK không nhé.

#7. Subclipse

Như mình được biết thì hiện nay, nhiều công ty (đặc biệt là các công ty có tuổi đời khoảng 7-10 năm) về công nghệ thì họ vẫn quản lý mã nguồn bằng SVN.

Tất nhiên nếu so sánh SVN với Git thì Git thực sự có rất nhiều ưu điểm nhưng đôi khi việc sử dụng SVN cho các dự án nội bộ lại phù hợp hơn.

Subclipse là tiện ích được sử dụng để merge, update, commit… code được tích hợp vào Eclipse nhằm giúp lập trình có thể thực hiện các thao tác này ngay trên Eclipse.

#8. PyDev

Python đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Việc cài đặt Python cũng không quá phức tạp và các công cụ phát triển Python cũng tương đối dễ sử dụng.

Nhưng nếu các lập trình viên Java muốn chuyển qua học Python thì sao? Liệu họ có sẵn sàng ngồi cài cắm một loạt các công cụ không?

Vâng, để giải quyết vấn đề này chúng ta có thể cài đặt plugin PyDev và lập trình Python ngay trên Eclipse.

#9. JRebel

Trên thực tế thì có rất nhiều dự án phát triển rất lâu dẫn đến việc kích thước mã nguồn trở nên rất nặng và phức tạp.

Nếu chúng ta Import (xuất dữ liệu) hay mở trực tiếp bằng Eclipse thì sẽ mất rất lâu để start project. Có khi phải ngồi hơn 10 phút mà vẫn chưa lên !

Plugin Rebel được sinh ra là để giải quyết vấn đề đó, rebel hoạt động theo kiểu reload code tức thì mỗi khi bạn sửa đổi mà không cần chạy lại server.

#10. EclEmma

EclEmma là tiện ích được sử dụng để kiểm tra độ bao phủ của code Unit Testcase. Có nghĩa là EclEmma sẽ đánh dấu những đoạn code nào mà testcase chưa đáp ứng được.

Ngoài ta thì EclEmma còn tính được tỷ lệ phần trăm bao phủ của testcase trên từng file, package hay là cả project. Thông qua đó thì chúng ta có thể đánh giá được chất lượng của Unit Testcase.

#11. Lời kết

Vậy là mình đã cùng anh em điểm qua 10 plugin được sử dụng phổ biến nhất trên Eclipse rồi ha.

Tất nhiên là nếu các bạn cài càng nhiều plugin thì Eclipse sẽ càng nặng lên, vậy nên các bạn hãy cân nhắc và chỉ nên cài các plugin phù hợp với nhu cầu của bạn thôi nhé.

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với anh em. Hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tiếp theo nhé.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://topdev.vn/blog/top-10-plugin-duoc-su-dung-nhieu-nhat-tren-eclipse/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status