khi nào java chết

Tại sao bạn nên bắt đầu học Java ngay từ bây giờ?

Dưới đây là danh sách 10 lý do mà tôi nói với bất kỳ ai hỏi ý kiến ​​của tôi về việc học Java và liệu Java có phải là ngôn ngữ lập trình tốt nhất về cơ hội, phát triển và hỗ trợ cộng đồng hay không.

1) Java rất dễ học

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy đây là một trong những lý do hàng đầu để học Java hoặc coi nó là ngôn ngữ lập trình tốt nhất, nhưng đúng là như vậy. Nếu bạn có một đường cong học tập dốc, sẽ khó có được năng suất trong một khoảng thời gian ngắn, đó là trường hợp của hầu hết các dự án chuyên nghiệp.

Java có cú pháp tiếng Anh lưu loát với các ký tự ma thuật tối thiểu, ví dụ: ngoặc góc Generics, giúp dễ dàng đọc chương trình Java và học nhanh.

Khi một lập trình viên đã quen với những trở ngại ban đầu với việc cài đặt JDK và thiết lập PATH và hiểu cách Classpath hoạt động , việc viết một chương trình bằng Java là khá dễ dàng.

2) Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng

Một lý do khác, khiến Java trở nên phổ biến là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Việc phát triển một ứng dụng OOP dễ dàng hơn nhiều và nó cũng giúp giữ cho hệ thống có tính mô-đun, linh hoạt và có thể mở rộng.

Khi bạn đã có kiến ​​thức về các khái niệm OOP quan trọng như Trừu tượng , Đóng gói , Đa hình và Kế thừa , bạn có thể sử dụng tất cả những khái niệm đó với Java. Bản thân Java là hiện thân của nhiều thực tiễn và mẫu thiết kế tốt nhất trong thư viện của nó.

Java là một trong số ít các ngôn ngữ lập trình OOP 100%. Java cũng khuyến khích sử dụng các nguyên tắc thiết kế hướng đối tượng và theo dạng dự án nguồn mở như Spring, đảm bảo sự phụ thuộc đối tượng của bạn được quản lý tốt

3) Java có API phong phú

Thêm một lý do nữa cho thành công to lớn của ngôn ngữ lập trình Java là API phong phú và quan trọng nhất là nó rất dễ thấy vì nó đi kèm với cài đặt Java.

Khi tôi mới bắt đầu lập trình Java, tôi đã từng viết mã Applet, và những ngày đó Applet cung cấp khả năng hoạt ảnh tuyệt vời, điều này làm ngạc nhiên những lập trình viên mới như chúng tôi, những người đã quen viết mã trong trình soạn thảo Turbo C ++.

Java cung cấp API cho I / O, mạng, tiện ích, phân tích cú pháp XML, kết nối cơ sở dữ liệu và hầu hết mọi thứ. Bất cứ điều gì còn lại được bao phủ bởi các thư viện nguồn mở như Apache Commons, Google Guava, Jackson, Gson, Apache POI và các thư viện khác.

4) Các công cụ phát triển mạnh mẽ, ví dụ: Eclipse, Netbeans

Tin hay không thì tùy bạn, Eclipse và Netbeans đã đóng một vai trò to lớn trong việc đưa Java trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất. Mã hóa trong IDE là một niềm vui, đặc biệt nếu bạn đã mã hóa trong DOS Editor hoặc Notepad.

Chúng không chỉ giúp hoàn thành mã mà còn cung cấp khả năng sửa lỗi mạnh mẽ , điều cần thiết cho sự phát triển trong thế giới thực. Môi trường phát triển tích hợp (IDE) làm cho việc phát triển Java trở nên thoải mái hơn, nhanh hơn và trôi chảy hơn. Thật dễ dàng để tìm kiếm, tái cấu trúc và đọc mã bằng IDE.

Ngoài IDE, nền tảng Java còn có một số công cụ khác như  Maven và ANT để xây dựng ứng dụng Java, Jenkins để phân phối và tích hợp liên tục, trình dịch ngược, JConsole, Visual VM để giám sát việc sử dụng Heap, v.v.

5) Bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở tuyệt vời

Các thư viện nguồn mở đảm bảo rằng Java nên được sử dụng ở mọi nơi. Apache, Google và các tổ chức khác đã đóng góp rất nhiều thư viện lớn, giúp cho việc phát triển Java trở nên dễ dàng, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí.

Có các khung như Spring, Struts, Maven, đảm bảo rằng sự phát triển Java tuân theo các thực tiễn tốt nhất về thủ công phần mềm , thúc đẩy việc sử dụng các mẫu thiết kế và hỗ trợ các nhà phát triển Java hoàn thành công việc.

6) Hỗ trợ cộng đồng tuyệt vời

Một cộng đồng lớn mạnh và phát triển là sức mạnh lớn nhất của nền tảng và ngôn ngữ lập trình Java. Bất kể một ngôn ngữ hay đến đâu, nó sẽ không tồn tại nếu không có cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ kiến ​​thức của họ.

Java đã rất may mắn; nó có rất nhiều diễn đàn hoạt động, StackOverflow, các tổ chức mã nguồn mở và một số nhóm người dùng Java để trợ giúp mọi thứ.

Có cộng đồng để giúp người mới bắt đầu, lập trình viên Java nâng cao và thậm chí là chuyên gia. Java thực sự khuyến khích việc lấy và trả lại thói quen cho cộng đồng. Rất nhiều lập trình viên, những người sử dụng mã nguồn mở, đóng góp với tư cách là người cam kết, người kiểm tra, v.v.

7) Java MIỄN PHÍ

Mọi người thích những thứ MIỄN PHÍ, phải không? Vì vậy, nếu một lập trình viên muốn học một ngôn ngữ lập trình hoặc một tổ chức muốn sử dụng công nghệ, CHI PHÍ là một yếu tố quan trọng. Vì Java miễn phí ngay từ đầu, tức là bạn không cần phải trả bất cứ điều gì để tạo ứng dụng Java.

Điều MIỄN PHÍ này cũng giúp Java trở nên phổ biến trong giới lập trình viên cá nhân và các tổ chức lớn. Nếu bạn tò mò Java chính xác được sử dụng ở đâu trong thế giới thực , hãy xem bài đăng đó. Tôi đã nói về sự chấp nhận của Java bởi khắp nơi trên thế giới.

Tính khả dụng của các lập trình viên Java là một điều lớn lao khác, khiến cho một tổ chức chọn Java để phát triển chiến lược.

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy Javadoc, tôi đã rất ngạc nhiên. Đây là một tài liệu tuyệt vời, cho biết rất nhiều điều về API Java. Tôi nghĩ rằng không có tài liệu Javadoc, Java sẽ không phổ biến và đó là một trong những lý do chính, Tại sao tôi tin rằng Java là ngôn ngữ lập trình tốt nhất.

8) Hỗ trợ tài liệu tuyệt vời – Javadocs

Không phải ai cũng có thời gian và ý định xem mã để tìm hiểu phương thức làm gì hoặc cách sử dụng một lớp . Javadoc giúp việc học trở nên dễ dàng và cung cấp tài liệu tham khảo tuyệt vời khi viết mã bằng Java. 
Với sự ra đời của các IDE như  Eclipse  và IntelliJIDEA , bạn thậm chí không cần phải xem Javadoc một cách rõ ràng trong trình duyệt, nhưng bạn có thể lấy tất cả thông tin trong chính cửa sổ IDE của mình.

9) Java là nền tảng độc lập

Trong những năm 1990, đây là lý do chính cho sự phổ biến của Java. Ý tưởng về sự độc lập của nền tảng thật tuyệt vời và khẩu hiệu của Java “viết một lần là chạy ở bất kỳ đâu”  và từ viết tắt “WORA” đã đủ hấp dẫn để thu hút rất nhiều sự phát triển mới trong Java.

Đây vẫn là một trong những lý do để Java là ngôn ngữ lập trình tốt nhất, hầu hết các ứng dụng Java đều được phát triển trên môi trường Windows và chạy trên  nền tảng Linux .

10) Java ở mọi nơi

Đúng vậy, Java ở khắp mọi nơi, trên máy tính để bàn, trên thiết bị di động, trên thẻ, hầu như ở khắp mọi nơi và các lập trình viên Java cũng vậy. Tôi nghĩ các lập trình viên Java đông hơn bất kỳ chuyên gia ngôn ngữ lập trình nào khác.

Mặc dù tôi không có bất kỳ dữ liệu nào để sao lưu, nhưng nó dựa trên kinh nghiệm. Sự sẵn có rộng lớn của các lập trình viên Java là một lý do khác khiến các tổ chức thích chọn Java để phát triển mới hơn bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác.

Phải nói rằng, lập trình là một lĩnh vực rộng lớn và nếu bạn nhìn vào C và UNIX, vẫn còn tồn tại và thậm chí đủ mạnh để sống thêm 20 năm nữa, Java cũng rơi vào cùng một liên minh.

Mặc dù có rất nhiều thảo luận về lập trình chức năng, Scala và các ngôn ngữ JVM khác như Kotlinvà Groovy , họ cần phải đi một chặng đường dài để phù hợp với cộng đồng, tài nguyên và mức độ phổ biến của Java.

Ngoài ra, OOP là một trong những mô hình lập trình tốt nhất và miễn là nó còn ở đó, Java sẽ vẫn vững chắc.

Tham khảo khóa học lập trình web 6 tháng, đảm bảo 100% công việc đầu ra!

Nguồn: https://tecktrending.com/tai-sao-ban-nen-hoc-java/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tài liệu + Khóa học lập trình FREE
Tài liệu + Khóa học lập trình FREE

DMCA.com Protection Status